อาทิตย์หน้าจะเป็นอาทิตย์ที่หฤโหดสำหรับผมและใครอีกหลายๆคน นั้นคือเป็นสัปดาห์แห่งการสอบปลายภาคนั้นเอง และ ณ. ขณะนี้งานอีก 2 โปรเจกต์ที่จะส่งวันศุกร์นี้ก็ยังไม่เสร็จ ความรู้ที่จะใช้สอบก็ยังไม่อยู่ในหัวเลย แล้วจะรอดไม่เนี่ยเจ้าของบล็อก แต่ยังมีเวลาว่างมาอัพบล็อค เหอๆ แต่ยังไม่วายที่ผมต้องมีเรื่องเพิ่มให้ทำในช่วงก่อนสอบนั้นคือ ไปทำคอมให้เพื่อนๆก่อนสอบปลายภาค

ไม่รู้ว่าเพื่อนของผมให้ความไว้วางใจผมเป็นโปรแกรมเมอร์ด้านคอมของห้องตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ ผมตั้งข้อสังเกตว่าเพื่อนในมหาลัยร้อยละ 70 ที่โทรหาผมมักจะมีปัญหาเรื่องคอมเสมอ อาทิ คอมช้ามั้ง โปรแกรมค้างมั้ง เครื่องค้างมั้ง ลงโปรแกรมไม่เป็นมั้ง เครื่องเปิดไม่ติดมั้ง มีไวรัสเข้าเครื่องมั้ง เครื่องติดสปาย์แวร์มั้ง แต่มีบางรายที่หนักหน่อยที่ไม่รู้ว่าไปอยู่ยุคไหนมา นั้นคือใช้อีเมล์ไม่เป็น กรรมจริงๆเพื่อนตู แต่ที่สุดยอดที่สุดก็มีอยู่รายนึง โทรมาตอน 8 โมงเช้าของวันเสาร์ ตอนนั้นผมกำลังหลับสบายๆอยู่ เรื่องที่โทรมาก็เกี่ยวเรื่องคอมแหละ นี้คือบทสนทนาที่เพื่อนผมโทรมาถามแต่ตอนเช้าตรู่เพื่อเรื่องนี้โดยเฉพาะ

เฮ้ยเมิงตื่นยังวะ? (คิดในใจ กรูตื่นเพราะเมิงโทรมาปลูกกรูนั้นแหละ) เมื่อคืนกรูโหลดหนังบิทว่ะ ตั้งหลายกิ๊กเลยว่ะ เป็นหนังโย้นะเนี่ย (สมการหนังโย้คือ หนัง AV = หนัง X = หนังโย้ หรือเรียกง่ายๆคือหนังยังว่านั้นเอง แล้วเขียนสมการเพื่ออะไรว่ะ เหอๆ) กรูโหลดเสร็จแล้ว แต่กรูลืมไปวะว่ากรูเซฟไว้ที่ไหนของเครื่อง ด้วยความที่ผมเห็นแก่หนังโย้ที่ผมทำจะได้ดูด้วย เฮ้ยไม่ใช้ (แต่หวังเล็กๆว่าจะได้ดู อิอิ) ก็เลยต้องช่วยเพื่อนคนนี้ไปตามระเบียบ

รายที่หนักหน่อย เช่น ติดไวรัสก็ต้องให้ผมห่อสังขารไปลงวินโดว์ใหม่ อย่างวันนี้ ผมต้องไปถึงเตาปูนเพื่อไปลงวินโดว์ให้เพื่อน ทั้งๆที่ผมก็อยู่พระราม 2 คนละโลกเลยยยย และดูท่าทางว่าผมต้องไปทำให้เพื่อนๆอีกหลายคนเพราะงานที่ลงแฟลชไดรฟ์ไป มักจะมีของแถมที่เรียกว่า ไวรัส ติดไปด้วยเสมอ และแฟลชไดร์ฟที่ว่าก็เวียนไปทั่วห้องแล้วววว กรรมตูอีก

ผมก็เลยขอสรุป

15 เหตุผลที่ต้องเรียกผมไปลงวินโดว์ให้

1. เวิร์ก

คุณเคยเจอกับปัญหาที่ยุ่งยากและเสียเวลามั้ยในขณะที่คุณคิดจะลงวินโดว์เอง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อคุณเรียกหาเรา เพราะเราจะจัดการทั้งในเรื่องของ โอเอส แอพพลิเคชั่น และฮาร์ดแวร์ให้สอดคล้องกับคุณมากที่สุด

2. ช่วยให้คุณทำสิ่งที่น่ามหัศจรรย์

วินโดว์ที่เราลงให้ก็จะมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่คุณใช้อยู่เป็นประจำ ที่สำคัญคุณไม่ต้องกลัวว่าจะเสียค่าใช่จ่ายของซอฟแวร์ เพราะเราลงแคร็กให้ท่านเรียบร้อยทุกโปรแกรม ท่านจึงสามารถใช้นำซอฟต์แวร์ที่เราลงให้ ไปใช้ในการทำโปรเจกต์อะไรของคุณ หนังสือภาพ การเขียนแผ่นหนังแผ่นซี.ดี.ที่คุณโปรดปราน หรือแม้แต่การตัดต่อหนังคลิปต่างๆก็เป็นดั่งใจปรารถนา

3. ดีไซน์ที่บาดใจ

ถึงแม้ พี.ซี. ของคุณจะใหญ่เทอะทะขนาดไหนก็ตาม แต่เมื่อใครต่อใครถามว่า ทำไมเครื่อง พี.ซี. ของคุณถึงมีสมรถะนะที่ดีเยี่ยม คุณก็ตอบได้อย่างเต็มภาคภูมิใจได้เลยว่า ได้ช่างที่หน้าตาดีมาลงให้ เหตุผลแค่นี้ ก็ทำให้ พี.ซี. ของคุณดูดีขึ้นทันตา

4. มีไวรัส 114,000 ตัว ที่เล่นงาน พี.ซี. แต่ไม่เล่นงานเครื่องของคุณ

ถึงแม้ระบบปฎิบัติการวินโดว์จะไม่ถูกสร้างมาเพื่อต้านทานการโจมตีจากไวรัสและสปายแวร์ต่างๆมาตั้งแต่ต้น แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเราจะทำการติดตั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสพร้อมอัพเดทจากอินเตอร์เนทให้พร้อมใช้ทันที ถึงแม้บ้านคุณจะติดตั้งเนตความเร็ว 56 k เราก็ยินดีอัพเดทให้ท่าน ถึงแม้จะใช้เวลาถึง 3 ชม. ก็ตาม ซึ่งใช้เวลามากกว่าการลงวินโดว์ใหม่ให้ท่านอีก

5. ได้ใช้โอเอสของปีหน้าในวันนี้เลย

เพราะเรามีฝ่ายเทคนิคที่ดีเยี่ยมในการวิจัยว่า ทำอย่างไรถึงจะให้วินโดว์แผ่นละ 100 บาท สามารถใช้บริการวินโดว์อัพเดทโดยไม่ต้องผ่านการตรวจสอบว่าวินโดว์ที่ท่านใช้ซื้อมาแผ่นละ 15,000 บาทหรือไม่ ทำให้โอเอสของท่านอัพเดทอยู่สม่ำเสมอ

6. ขุมพลังจากอินเทล

ไม่ว่าคุณจะใช้ตัวโปรเซสเซอร์จากค่ายไหน ไม่ว่าจะเป็นอินเทลหรือเอเอ็มดี จะเป็นดูโอคอล 2 ควอชคอล เพนเทียมรุ่นไหน 64 บิท หรือ 32 บิท คุณก็มั้นใจได้ว่า พี.ซี. ของคุณจะทำงานได้อย่างน่าฉับไว เพราะเราจะทำการปรับตั้งค่า msconfig ให้เข้ากับเครื่องของท่านอย่างมากที่สุด ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาจากเรา นั้นคือ ความเร็วที่หายห่วง

7. คุณสามารถ chat พร้อมกับภาพที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

การตั้งค่าที่แสนง่ายดายในโปรแกรม MSN 8.0 ที่เรานำมาติดตั้งให้เครื่องคุณ ก็เป็นการง่ายที่คุณจะสามารถสนุกกับการแชทพูดคุยกับเพื่อนถึงแม้จะอยู่คนละโลกก็ตาม นอกจากนี้เรายังมีโปรแกรม MSN PLUS ไว้คอยเสริมระบบ MSN ของคุณอีกด้วย แต่เราไม่แนะนำ MSN เวอร์ชั่น 8.1 ซึ้งเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย ทำไมนะเหรอ? นั้นเพราะด้วยคำสั่งที่ดูเป็นไทยแท้ อาจทำคุณสับสนกับคำสั่งได้

8. ทำงานกับภาพถ่ายได้อย่างเพลิดเพลิน

เพราะเราจะทำการติดตั้งเว็บเบราเซอร์ที่ชื่อว่า Flock (Photobucket Edition) ให้แก่ท่าน ซึ่งดีกว่าเว็บเบราเซอร์ที่ชื่อว่า Internet Explorer 7 ซะอีก นั้นก็เพราะเว็บบราเซอร์ที่เราติดตั้งให้นอกจะใช้ท่องเว็บไซด์แล้ว ยังสามารถอัพภาพถ่ายไปยังเว็บและยังสามารถดาวน์โหลดภาพถ่ายได้อีกด้วย ดังนั้นแล้ว ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับภาพถ่ายที่คุณต้องการ ก็มีแค่กล้องกับ Flock (Photobucket Edition) เท่านั้นก็พอ

9. เผยแพร่ความเป็นตัวคุณผ่านเว็บไซด์ได้อย่างเหลือเชื่อ

จากการที่เราไปลงวินโดว์ให้กับท่าน มีหลายท่านสามารถค้นพบเรื่องราวที่ตนเองชื่นชอบและสามารถสร้าสรรค์ผลงานออกมาในรูปแบบเว็บไซด์หรือเว็บบอร์ดต่างๆ อย่างเช่น มีอยู่ท่านนึงที่โทรมาหาเราตั้งแต่ตอนเช้าเพื่อปรึกษาหนังโย้ที่โหลดมาแล้วลืมไปว่าไว้ส่วนไหนของเครื่อง เราก็ได้ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มใจ ณ. บัดนี้ ท่านนี้ค้นพบตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง แล้วนำเสนอผ่านทางเว็บบอร์ด โดยปัจจุบันเขาเป็นแอคมินบอร์ดหนังโย้ชื่อดังแห่งหนึ่งของประเทศ

10. Podcasts ที่แสนมหัศจรรย์

คุณมีสิ่งดีๆที่จะเผยแพร่ให้คนทั้งโลกใช้หรือเปล่า? ด้วยซอฟแวร์ที่เป็นมืออาชีพจากทางเรา ผ่านการคัดสรรแล้วว่าใช้งานง่ายและรวดเร็ว เท่านี้คุณก็สามารถ Podcasts ได้ในไม่กี่อึดใจ

11. เป็นเครื่องมือ